Giá vàng SJC tăng nhanh, vượt qua mốc 70 triệu đồng/lượng

0
0

 - Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 650 nghìn đồng/lượng so với giá bán cuối giờ chiều qua. Hiện giá kim loại quý bán ra đã vượt qua mốc 70 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (18/4 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục đi lên trong bối cảnh USD liên tiếp mạnh lên và xu hướng xuống giá của thị trường hàng hóa và lạm phát.

Cùng với đó, giá kim loại quý đi lên còn do chứng khoán Mỹ có dấu hiệu suy yếu. Rủi ro từ cuộc chiến Nga-Ukraine tiếp tục gia tăng khi không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc chiến sẽ sớm kết thúc.

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.979,70 USD/ounce, tăng 4,50 USD/ounce, tương đương 0,23%.

 

Nhận định về giá vàng tuần này, chuyên gia Millman của Gainesville Coins nhận định, không chỉ có vàng mà đồng USD cũng đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu trú ẩn.

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh khoảng 650 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt qua mốc 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 8h40 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,57 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 650 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,55 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.