Giá vàng SJC giảm nhanh theo thế giới

0
0

 - Sáng nay (15/4), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 250 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua, khiến giá bán ra vẫn duy trì ở mức dưới 70 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động của thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (14/4 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống sau những phiên tăng liên tiếp, sau khi Mỹ công bố tổng mức bán lẻ tăng chậm hơn so với dự báo. Mức tăng trong tháng 3 là 0,5%, thấp hơn so với dự báo tăng 0,6% của các chuyên gia.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.975,20 USD/ounce, giảm 3,10 USD/ounce, tương đương 0,16%.

 

Mặc dù vậy, theo giới phân tích, mối quan tâm của thị trường vào thời điểm này vẫn là tình hình chiến sự ở Ukraine và áp lực lạm phát dai dẳng. Với những tin tức đó, giới đầu tư tài chính suy đoán thị trường vàng vẫn còn nóng lên trong thời gian tới.

Chịu tác động trực tiếp từ xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 250 nghìn đồng/lượng ngay từ khi mở cửa phiên làm việc sáng nay. Hiện giá SJC bán ra vẫn duy trì ở mức dưới 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 69,62 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 69,65 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?