EQUO huy động thành công 1,3 triệu đô la Mỹ 

0
0

- EQUO, một công ty phát triển các sản phẩm bền vững tại Việt Nam, đã huy động được 1,3 triệu USD ở vòng hạt giống. Dẫn đầu vòng hạt giống là NextGen Ventures cùng với sự tham gia của Techstars, East Ventures và vận động viên đánh gôn Michelle Wie-West. 

Tham gia vòng đầu tư này còn có một số nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý khác như Luke Vigeant, Jeff Hohner, Jack Tai, Mark Groves và Dimple Mukherjee. EQUO được tư vấn bởi đội ngũ pháp lý của Drew & Napier tại Singapore và Allens tại Việt Nam.

EQUO được nhà sáng lập độc lập Marina Trần Vũ thành lập năm 2020, cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn được làm từ các nguyên liệu như cà phê, dừa và mía để thay thế cho nhựa sử dụng một lần. Mục tiêu của công ty là cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và giải pháp dễ sử dụng, thuận tiện mà không cần phải đổi lối sống hoặc hành vi của họ. Với nhận diện thương hiệu khác biệt, thiết kế thú vị và đẹp mắt, EQUO đã tạo nên sự khác biệt trên thị trường, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng cũng như thúc đẩy việc tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về việc sử dụng các sản phẩm từ nguyên liệu bền vững. 

EQUO gần đây đã trở thành 1 trong 9 startup chiến thắng tại cuộc thi do Liên Hợp Quốc tổ chức - UNOPS S3i Innovation Centre 2022 tại Thụy Điển, và lọt vào Top 18 chung cuộc EPPIC (Thử thách đổi mới về ô nhiễm nhựa) của UNDP (Chương trình phát triển Liên hợp quốc). Các sản phẩm của EQUO hiện được phân phối trên Amazon ở Hoa Kỳ, Canada và Úc; trang web của EQUO; trang web bán sỉ Faire; các cơ sở và nhà bán lẻ F&B tại Việt Nam, Singapore và Châu Âu.

Sản phẩm 100% không chứa nhựa của EQUO
Sản phẩm 100% không chứa nhựa của EQUO

EQUO cũng hân hạnh công bố hợp tác toàn cầu của công ty với nữ vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp kiêm doanh nhân Michelle Wie-West. Trước đó, Michelle Wie-West đã quyết định đầu tư cho EQUO trong chương trình truyền hình Front Office trên Players TV, mạng lưới truyền thông đầu tiên do vận động viên sở hữu.  

“Tôi rất vui khi được gặp Marina và tận mắt trải nghiệm niềm đam mê cũng như tầm nhìn độc đáo của cô ấy về việc tạo ra các giải pháp bền vững dễ dàng, thuận tiện và thú vị cho người tiêu dùng! Là một phụ nữ châu Á, tôi rất vui khi được tham gia hành trình này cùng Marina và đội ngũ EQUO,” Michelle Wie-West cho biết. 

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Luật Môi trường Quốc tế chỉ ra rằng việc sản xuất và xử lý nhựa sử dụng một lần sẽ gây ra lượng khí thải tương đương của 295 nhà máy than vào năm 2030.

“EQUO” được tạo ra bằng cách kết hợp các từ “ECO” (có nghĩa là không gây hại cho môi trường) và “STATUS QUO” (nghĩa là trạng thái hoặc điều kiện hiện có). Vì vậy 'EQUO' là viết tắt của lý tưởng tạo ra các sản phẩm với tác động tối thiểu đến môi trường.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc