Đức tịch thu siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga

0
0

Các nhà chức trách Đức vừa tịch thu siêu du thuyền lớn nhất thế giới sau khi xác nhận con tàu này có liên quan đến tỷ phú người Nga Alisher Usmanov.

Xác nhận với CNBC, một quan chức của Đức cho biết siêu du thuyền này có liên quan đến ông Usmanov, người đang bị EU trừng phạt, do đó tài sản này có thể bị tịch thu.

Cảnh sát liên bang của Đức cũng đã thông báo cho các nhà chức trách châu Âu tại Brussels rằng họ đã điều tra kỹ về con tàu này và xác nhận nó thuộc sở hữu của em gái ông Usmanov - Gulbakhor Ismailova.

Trước đó, ngày 3/3, siêu du thuyền này đã bị chính quyền Đức hạn chế rời khỏi nơi neo đậu. Một quan chức giấu tên cho biết thời điểm đó siêu du thuyền chưa bị tịch thu vật lý nhưng không được phép rời khỏi cảng Hamburg của Đức.

Siêu du thuyền Dilbar được cho là lớn nhất thế giới vừa bị các nhà chức trách Đức tịch thu (Ảnh: Getty).
Siêu du thuyền Dilbar được cho là lớn nhất thế giới vừa bị các nhà chức trách Đức tịch thu (Ảnh: Getty).

Siêu du thuyền có tên Dilbar, được đặt theo tên của mẹ ông Usmanov, có chiều dài hơn 500 ft (152 m). Siêu du thuyền được trang bị 2 sân đỗ trực thăng và một bể bơi trong nhà lớn nhất từng được lắp đặt trên một con tàu tư nhân. Bộ Tài chính Mỹ ước tính giá trị hiện tại của siêu du thuyền này vào khoảng 735 triệu USD.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã liệt kê siêu du thuyền của ông Usmanov vào diện tài sản bị phong tỏa. Điều đó có nghĩa bất kỳ giao dịch nào liên quan đến con tàu này, bao gồm bảo trì, thuê thủy thủ đoàn và trả phí cập cảng, với người Mỹ và bằng đồng USD đều bị cấm.

Siêu du thuyền Dilbar là con tàu mới nhất của tài phiệt Nga bị bắt giữ kể từ khi Nga đưa quân sang Ukraine. Ngày 4/4, một du thuyền khổng lồ trị giá 90 triệu USD của tỷ phú Viktor Vekselberg cũng đã bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với sự giúp đỡ của các nhà chức trách Mỹ. Ông Vekselberg sinh ra ở Ukraine nhưng thành lập đế chế khổng lồ Renova Group ở Nga.

Ngày 2/3, các nhà chức trách Pháp cũng đã tịch thu một siêu du thuyền có liên quan đến ông Igor Sechin - một tỷ phú người Nga là giám đốc điều hành công ty dầu khí quốc doanh Rosneft.

Trước đó, các nhà chức trách Italy cũng đã tịch thu một chiếc du thuyền mang lên Lady M, được cho là tài sản của tỷ phú Nga Alexei Mordashov.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/duc-tich-thu-sieu-du-thuyen-lon-nhat-the-gioi-cua-ty-phu-nga-20220415075019006.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?