Cuối tuần, giá vàng SJC giảm mạnh theo thế giới

0
0

 - Theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng trong sáng nay (23/4). Hiện giá SJC bán ra vẫn niêm yết ở mức trên 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,42 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với giá niêm yết cuối ngày hôm qua. Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,55 triệu đồng/lượng.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động thất thường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống kể có quyết định đúng đắn nhất.

Việc giá vàng trong nước đi xuống là do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà giảm của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (22/4 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm mạnh do áp lực lợi suất trái phiếu tăng trở lại, trong khi thị trường chứng khoán phục hồi làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.933,30 USD/ounce, giảm mạnh 19,60 USD/ounce, tương đương 1%. Đây là phiên đi xuống thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Theo S&P Global Market Intelligence, triển vọng của giá vàng từ giờ tới cuối năm có vẻ "vững chắc" khi kim loại quý này giữ mức 1.900 USD/ounce, được thúc đẩy bởi nhu cầu trang sức, lãi suất trong các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và ngân hàng trung ương mua vàng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc