Chứng khoán Sri Lanka dừng giao dịch trong 1 tuần

0
0

Thị trường chứng khoán Sri Lanka sẽ tạm ngừng giao dịch trong tuần tới và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 25/4.

Trong 3 tháng vừa qua, chỉ số chứng khoán Sri Lanka đã giảm tới 38%, trong khi đồng nội tệ của nước này trong một tháng qua mất giá hơn 35% so với đồng USD.

Theo kế hoạch, đoàn đàm phán của Sri Lanka và Quỹ Tiền tệ quốc tế sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 22/4 tới, thảo luận các giải pháp hỗ trợ giúp nước này thoát khỏi tình trạng cạn kiệt ngoại tệ, phục vụ nhập khẩu hàng hóa thiết yếu đang trong tình trạng thiếu nghiêm trọng.

 

Trước đó, để giảm thiểu những tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính, Sri Lanka đã tăng lãi suất cơ bản lên 14,5%. Cùng với đó, nước này tuyên bố các chủ nợ, bao gồm các chính phủ nước ngoài, được quyền vốn hóa tiền lãi đến hạn từ ngày 12/4, hoặc lựa chọn nhận thanh toán bằng đồng Rupee của Sri Lanka.

Quốc đảo Sri Lanka đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất kể từ khi giành độc lập vào năm 1948. Người dân nước này thường xuyên sống trong cảnh bị cắt điện, thiếu lương thực cùng nhiên liệu và lạm phát tăng cao kỷ lục.

Giữa lúc khủng hoảng leo thang, toàn bộ 26 Bộ trưởng trong chính phủ Sri Lanka đã từ chức vào cuối tuần qua. Ngày 5/4, tân Bộ trưởng Tài chính Ali Sabry cũng đã từ chức chỉ một ngày sau khi được bổ nhiệm vị trí này.

Ngày 8/4, đảng đối lập chính Samagi Jana Balawegaya (SJB) tại Sri Lanka đã yêu cầu chính phủ giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay, nếu không sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/chung-khoan-sri-lanka-dung-giao-dich-trong-1-tuan-20220417102732265.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.