Ba Lan mua khí đốt Nga thông qua Đức

0
0

Ngày 28/4, Tập đoàn Năng lượng Nga Gazprom cho hay, Ba Lan vẫn tiếp tục mua khí đốt của Nga, mặc dù tuyên bố chấm dứt nhập khẩu.

Theo người phát ngôn Tập đoàn Năng lượng Nga Gazprom, sau khi Nga ngừng cung cấp khí đốt do Ba Lan từ chối thanh toán bằng đồng Ruble, khí đốt Nga sẽ đi đến Ba Lan ngược từ Đức theo đường ống Yamal-Europe.

"Trong tuần này, Ba Lan đã từ chối thanh toán khí đốt nhập của Nga theo cơ chế mới, bằng đồng Ruble. Họ đã chính thức thông báo không còn cần khí đốt Nga và sẽ không mua nữa. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

 

Sau khi ngừng mua trực tiếp, Ba Lan vẫn mua khí đốt Nga. Nhưng bây giờ là ở Đức. Khí đốt từ Đức sẽ đảo chiều đi ngược về Ba Lan qua đường ống dẫn khí Yamal-Europe", người phát ngôn của Tập đoàn Năng lượng Nga Gazprom Sergey Kuprianov cho biết.

Khối lượng khí đốt được chuyển ngược lại Ba Lan khoảng 30 triệu m3 mỗi ngày, gần như tương ứng với lượng khí đốt trong hợp đồng giữa Ba Lan và Gazprom trước đó.

Trước đó, Gazprom đã thông báo chính thức dừng cung cấp hoàn toàn khí đốt cho 2 công ty Bulgargaz (Bulgaria) và PGNiG (Ba Lan) vì họ không thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble đúng hạn, theo sắc lệnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 23/3 đối với các quốc gia không thân thiện với Moskva.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/ba-lan-mua-khi-dot-nga-thong-qua-duc-2022042911051419.htm


Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.