5 loại thực phẩm có giá tăng vọt ở Mỹ do tỷ lệ lạm phát cao

0
0

Giá xăng dầu tăng vọt trên khắp cả nước hiện là nỗi lo lớn nhất của người Mỹ, nhưng lạm phát cao cũng khiến giá cả tăng vọt tại các cửa hàng tạp hóa.

Dữ liệu do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cục Thống kê Lao động vừa công bố cho thấy, 5 mặt hàng thực phẩm có mức tăng giá lớn nhất trong 12 tháng qua.

Đứng đầu danh sách là các sản phẩm từ thịt bò và thịt bê. Trong đó, thịt bò và thịt bê chưa nấu chín có mức tăng đột biến nhất trên các kệ hàng, tăng 20,4% so với năm ngoái. Xếp thứ 2 là các loại trái cây có múi. Trái cây họ cam quýt, bao gồm chanh và bưởi, tăng 19,5%; cam và quýt tăng 18,3%.

Nhiều yếu tố khiến giá thực phẩm và rau quả tăng cao tại Mỹ. Ảnh minh họa: CNBC
Nhiều yếu tố khiến giá thực phẩm và rau quả tăng cao tại Mỹ. Ảnh minh họa: CNBC

Theo báo Bưu điện Washington, có nhiều yếu tố đã đẩy giá nông sản tươi lên cao, bao gồm tăng lương ở Mexico - nước xuất khẩu trái cây và rau quả lớn sang thị trường Mỹ và hạn hán ở bang California.

Xếp thứ ba là các sản phẩm từ thịt ba rọi. Trong đó, thịt xông khói đã tăng 18,2% so với năm ngoái. Xúc xích cũng tăng đáng kể, ở mức 16,5% trong 12 tháng qua.

Tiếp theo là bơ thực vật và bơ đậu phộng. Trong đó, giá bơ thực vật tăng 15,8% và bơ đậu phộng tăng 15,8% trong năm qua. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng bơ hiện đã giảm 1,4% so với tháng 2 năm ngoái và 5,4% so với tháng 1 vừa qua.

Xếp cuối danh sách năm mặt hàng tăng giá cao nhất là các bộ phận của gà tươi và đông lạnh. Trong đó đùi, lườn và ức tăng 15,1%. Đáng chú ý, giá thịt gia cầm có thể tiếp tục tăng do dịch cúm gia cầm đang lan rộng khắp nước Mỹ và trong một số trường hợp đã ảnh hưởng đến các đàn gia cầm thương mại.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.