Giới đầu tư tiền điện tử quan ngại tác động từ căng thẳng Nga-Ukraine

0
0

Không giống như các công ty thanh toán khác, các sàn giao dịch tiền điện tử đã từ chối lời kêu gọi cắt đứt giao dịch với tất cả người dùng Nga, nói rằng điều đó đi ngược lại các giá trị tự do của ngành.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử thế giới đang lo ngại giữa bối cảnh các nhà lập pháp ở Mỹ và châu Âu cảnh báo các công ty tài sản kỹ thuật số không tuân thủ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Không giống như các công ty thanh toán khác, các sàn giao dịch tiền điện tử đã từ chối lời kêu gọi cắt đứt giao dịch với tất cả người dùng Nga, nói rằng điều đó đi ngược lại các giá trị tự do của ngành, làm dấy lên lo ngại giữa các quan chức châu Âu và các nhà lập pháp Mỹ rằng tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để lách các lệnh trừng phạt.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước các cáo buộc cho rằng các sàn giao dịch và ví tiền điện tử có các biện pháp kiểm soát lỏng lẻo và không thu thập dữ liệu về danh tính của khách hàng, người đứng đầu tại các sàn giao dịch, bao gồm Kraken, FTX, Coinbase và Gemini, cũng như các nhóm thương mại trong ngành, đã phản bác điều này.

Bà Elena Hughes, một lãnh đạo của Gemini, cho biết thêm rằng công ty "sàng lọc" khách hàng giống như bất kỳ doanh nghiệp tài chính nào khác.

Trong khi đầu tuần này, sàn giao dịch Coinbase đã phát hành một báo cáo dài nêu chi tiết về các kiểm soát của sàn, lưu ý rằng họ đã chặn hơn 25.000 địa chỉ được kết nối với các cá nhân hoặc tổ chức Nga được cho là tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Ông Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain cho biết: “Về cơ bản, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã có sẵn các hệ thống rất mạnh mẽ và rất dễ dàng để họ tuân thủ các lệnh trừng phạt đối với Nga, giống như bất kỳ tổ chức tài chính nào khác”.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/gioi-dau-tu-tien-dien-tu-quan-ngai-tac-dong-tu-cang-thang-ngaukraine/777701.vnp


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.