Doanh  nghiệp Việt Nam kỳ vọng hợp tác thành công với các doanh nghiệp Hàn Quốc

0
0

- Hôm nay (22/03), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc - KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 58 nhà cung cấp đến từ các  tỉnh, thành phố Daegu, Jeonju, Incheon, Gyeongbuk của Hàn Quốc với 76 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. 

Đặc biệt, toàn bộ các sản phẩm Hàn Quốc được KOTRA Hà Nội thực hiện quảng bá đến các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua kênh online. 

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: Mỹ phẩm-Thiết bị làm đẹp, Thực phẩm chức năng, Thực phẩm-Đồ uống, Hàng Tiêu dùng - Hóa phẩm, Đồ gia dụng, Sản phẩm cho Mẹ và Bé… 

Ảnh giao thương trực tuyến được chụp vào ngày sự kiện do Kotra cung cấp
Ảnh giao thương trực tuyến được chụp vào ngày sự kiện do Kotra cung cấp

Hơn 200 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối. Đặc biệt các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi chi tiết hơn trong thời gian tới. Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu. 

“Là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài, chúng tôi nhận thấy vai trò quan trọng và trách nhiệm lớn hơn trong bối cảnh dịch COVID-19. Do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, giao thương trực tuyến là giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng triệt để và không ngừng tăng cường nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn tìm kiếm các nhà cung cấp Hàn Quốc uy tín, sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, hỗ trợ phiên dịch Việt – Hàn, tư vấn quy trình xuất nhập khẩu đều được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và miễn phí”, theo đại diện KOTRA Hà Nội khẳng định. 

 

Năm 2022 đánh dấu sự kiện quan trọng và ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thiêt lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Doanh  nghiệp Việt Nam kỳ vọng hợp tác thành công với các doanh nghiệp Hàn Quốc từ 4 Tỉnh - Thành phố Hàn Quốc (Daegu, Jeonju, Incheon, Gyeongbuk) tại Tuần Giao thương Trực tuyến (từ 21 - 25/03/2022).

Theo đó, Incheon là Thành phố Trung Ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và Quốc tế. 17 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Incheon sẽ tham gia sự kiện giao thương lần này.

Jeonju: Thành phố nơi khởi nguồn của Vương triều Joseon lừng lẫy suốt 500 năm trong lịch sử Hàn Quốc. 10 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Jeonju sẽ tham gia giao thương lần này. 

Daegu: Thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc với kiểu khí hậu cận nhiệt đới. Đây là một điều kiện khí hậu thuận lợi để trồng táo và dưa Phương Đông, nhờ vậy ngành công nghiệp trái cây ở đây phát triển và có hỗ trợ quan trọng cho kinh tế địa phương. Đoàn doanh nghiệp Daegu sẽ có 20 nhà sản xuất tham dự. 

Gyeongbuk: Trong sự kiện lần nay, KOTRA Hà Nội giới thiệu 11 sản phẩm đến từ các doanh nghiệp uy tín tại Gyeongbuk thuộc các dòng sản phẩm thực phẩm (cháo yến mạch, bột giải rượu, tinh chất hồng sâm, rong biển...), thực phẩm chức năng (collagen, trị bệnh xương khớp, hỗ trợ giảm cân, mất ngủ, suy giảm trí nhớ...), mỹ phẩm làm đẹp, hàng tiêu dùng (hóa phẩm tẩy rửa) và cả công nghệ (phần mềm học tiếng anh).

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.