Bắc Giang chuẩn bị có Khu đô thị và Trung tâm hành chính 23 ha 

0
0

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị và Trung tâm hành chính tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, vị trí khu vực quy hoạch nằm ở tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp vườn cây và khu dân cư tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Chũ; phía Nam giáp Quốc lộ 31 (đường Thân Cảnh Phúc); phía Đông giáp vườn cây và khu dân cư tổ dân phố Lê Duẩn, thị trấn Chũ; phía Tây giáp đường tỉnh 289 và khu dân cư tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Chũ.

Quy mô nghiên cứu khảo sát địa hình hiện trạng khoảng 23 ha. Quy mô nghiên cứu thiết kế quy hoạch khoảng 20,4 ha. Quy mô dân số khoảng 650 người. Khu đô thị và Trung tâm hành chính tại thị trấn Chũ có tính chất là khu hành chính huyện và quảng trường trung tâm thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn gắn với không gian đô thị hiện hữu và khu vực phát triển thương mại dịch vụ.

Khu vực quy hoạch phải bảo đảm nguyên tắc kế thừa, khớp nối và có xem xét tính phù hợp của các Quy hoạch đã lập với khu vực quy hoạch mới đảm bảo cho tầm nhìn dài hạn. Xem xét mối liên kết về không gian, bộ mặt kiến trúc cảnh quan và chức năng sử dụng đất giữa khu vực lập quy hoạch với các vùng phụ cận. Tổ chức hệ thống giao thông phải đảm bảo nguyên tắc an toàn, phục vụ tốt cho hoạt động phát triển kinh tế, khớp nối hạ tầng xung quanh. Quy hoạch san nền, thoát nước phải đảm bảo thoát nước, không gây ảnh hưởng đến khu vực dân cư và các công trình hiện có.

Các hạng mục chính cần đầu tư xây dựng bao gồm: Xây dựng mới trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn; hạ tầng kỹ thuật như san nền, xây dựng các tuyến đường giao thông, bãi đỗ xe, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, cống bể kỹ thuật.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.