- Sáng nay (10/2), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua. Hiện giá SJC bán ra đang ở mức gần 63 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/2 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh khi sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý này tại Ấn Độ tăng mạnh. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Ân Độ mua vào 77,5 tấn vàng trong năm 2021, mức cao nhất kể từ năm 2009.
Bên cạnh đó, giá kim loại quý còn đang được hỗ trợ bởi áp lực lạm phát gia tăng và lo ngại xung qanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Ngoài ra, chỉ số USD Dollar Index giảm mạnh và thị trường chứng khoán chao đảo cũng là nguyên nhân khiến giá vàng duy trì đà tăng.
![]() |
Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.834,20 USD/ounce, tăng tiếp 7,60 USD/ounce, tương đương 0,42%.
Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà tăng của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, kéo giá bán ra tiens gần mốc 63 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,72 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - nhưng bán ra lại tăng 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,7 triệu đồng/lượng.
Yến Nhi