Giá vàng tiếp tục tăng trong ngày vía Thần Tài

0
0

 - Sáng nay (10/2), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua. Hiện giá SJC bán ra đang ở mức gần 63 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/2 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh khi sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý này tại Ấn Độ tăng mạnh. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Ân Độ mua vào 77,5 tấn vàng trong năm 2021, mức cao nhất kể từ năm 2009.

Bên cạnh đó, giá kim loại quý còn đang được hỗ trợ bởi áp lực lạm phát gia tăng và lo ngại xung qanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Ngoài ra, chỉ số USD Dollar Index giảm mạnh và thị trường chứng khoán chao đảo cũng là nguyên nhân khiến giá vàng duy trì đà tăng.

 

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức  1.834,20 USD/ounce, tăng tiếp 7,60 USD/ounce, tương đương 0,42%.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà tăng của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, kéo giá bán ra tiens gần mốc 63 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,72 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - nhưng bán ra lại tăng 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,7 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.