Vựa mai Tết giảm giá để hút khách

0
0

Đối với các nhà vườn, Tết cả năm chỉ có một và cũng là mùa làm ăn quan trọng nhất của năm. Vì vậy, giảm giá một chút để mong có thêm khách.

Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh, nhiều nhà vườn đã bắt đầu bày bán hoa mai Tết tại các con đường. Một năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhiều nhà vườn cũng đã có các phương án, tính toán cẩn thận vì với họ đây là thời điểm kinh doanh quan trọng nhất trong năm.

Tiền phân bón, vật tư… năm nay tăng giá mạnh nên chi phí đầu tư cũng tăng 30% so với mọi năm, nhưng nhiều nhà vườn vẫn đang giảm giá, ít thì 20% nhiều có khi cả 40% để hút khách hàng.

 

Với một năm bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh COVID-19, từ chuyện giá bán đến chuyện công cán, mỗi nhà vườn cũng phải tính toán sao cho vừa. Ví dụ vườn mai của ông Phương (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) quyết định phun thuốc để mai rụng lá, không thuê hàng trăm nhân công nhặt lá như mọi năm.

Trong khi đó, vườn mai của anh Lưu (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã tính toán thuê nhân công từ một thời gian trước trong bối cảnh khó tìm lao động hơn mọi năm.

"Hiện tại nhân công mình cũng đã liên hệ đủ. Ví dụ như mấy bạn sinh viên cũng liên hệ trước rồi các cô chú mình cũng đặt trước, sợ khó tìm nhân công", anh Lưu nói.

Đối với các nhà vườn, Tết cả năm chỉ có một và cũng là mùa làm ăn quan trọng nhất của năm. Vì vậy, giảm giá một chút để mong có thêm khách. Các nhà vườn đều hi vọng bán được mai hoặc cho thuê được để gỡ lại vốn liếng một năm đầu tư.

Người mua vẫn muốn thưởng thức cái đẹp, còn người bán chấp nhận khó có lãi nhưng duy trì để không mất khách. Một năm khó khăn vì dịch bệnh, vì vậy mỗi bên san sẻ với nhau cũng đều là mong một khởi đầu mới tốt hơn.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…