Tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada về tay nhà sáng lập Zara

0
0

Tỷ phú Amancio Ortega đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).

Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega, đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).

Pontegadea, văn phòng của ông Ortega, đã xác nhận thương vụ này.

Chủ sở hữu hiện tại của Royal Bank Plaza (Oxford Properties Group và Canada Pension Plan Investment Board) đã thuê RBC Capital Markets thăm dò khả năng bán tòa nhà từ tháng 9/2021.

Royal Bank Plaza - tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada. (Nguồn: Bloomberg)
Royal Bank Plaza - tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada. (Nguồn: Bloomberg)

Oxford Properties hiện chưa đưa ra bình luận về thương vụ đình đám này.

Là một điểm nhấn ấn tượng trong khu tài chính của Toronto, khu phức hợp văn phòng này được xây dựng vào cuối những năm 1970 và là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng hàng đầu Canada.

Đây cũng là nơi "đóng đô" của các công ty luật và công ty công nghệ, trên nền diện tích khoảng 1,5 triệu foot vuông (khoảng 139.000m2) ở hai tòa tháp. Các cửa sổ của tòa nhà được dát vàng 24 karat, tạo cho tòa nhà vẻ ngoài lấp lánh đặc biệt.

Vụ mua bán cho thấy đại dịch COVID-19 đã không lay chuyển niềm tin của ông Ortega, người giàu thứ 17 thế giới, vào bất động sản thương mại.

Thỏa thuận này sẽ là giao dịch bất động sản thương mại đơn lẻ lớn nhất ở Canada kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Sự chuyển hướng sang làm việc tại nhà đang đặt ra câu hỏi về giá trị của các bất động sản mang tính biểu tượng ở các thành phố lớn.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.