Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động Mỹ

0
0

Bất chấp đại dịch bùng phát, tình trạng lạm phát, số lượng việc làm tại Mỹ tiếp tục tăng trưởng, mở ra khả năng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong năm nay.

Theo Bộ lao động Mỹ, có nhiều tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế khi năm 2021 Mỹ đã có thêm 6,4 triệu việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 3,9%, mức thấp nhất kể từ đầu đại dịch. Số việc làm đã được khôi phục nhanh hơn dự kiến, đạt 84% so với thời điểm dịch bùng phát vào tháng 4 năm 2020. Tổng thống Joe Biden ngay sau đó khẳng định rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

Tổng thống Joe Biden nói: "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để tháo gỡ nút thắt đang khiến hàng hóa chưa đến được tay người tiêu dùng. Hai là, xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn để đưa hàng hóa đến nhà máy nhanh và rẻ hơn. Ba là đưa nhiều sản phẩm trở lại Mỹ để cho chuỗi cung ứng của chúng ta an toàn hơn. Hãy làm để hàng hóa bán tại Mỹ, sản xuất tại Mỹ".

 

Riêng tháng 12 năm ngoái, thị trường việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp chỉ tuyển thêm 199.000 việc làm mới, mức thấp nhất trong năm 2021. Tình trạng khan hiếm lao động và làn sóng dịch mới bùng phát đang cản trở các nhà tuyển dụng. Số lượng việc làm tăng ở các lĩnh vực giải trí và khách sạn, hoạt động vận tải, kho bãi, song lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ tiện ích lại gặp khó khăn trong tuyển lao động.

Tình trạng thiếu lao động cũng khiến các hãng hàng không Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay, nhiều trường học ở Mỹ đã phải chuyển sang học online do số ca mắc mới gia tăng ở cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, có thêm một tín hiệu tích cực là mức lương của người lao động Mỹ đã tăng 4,7 % trong năm qua, mức cao nhất trong vòng vài thập kỷ tại Mỹ.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GDĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.