Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò, gây hại sức khỏe con người và môi trường

0
0

- Đội 7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa thành lập Hội đồng xử lý tang vật là hàng hóa dễ hư hỏng gồm các cơ quan có liên quan để tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm 14 tấn lưỡi bò là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người.

Trước đó, ngày 25/11/2021, Đội QLTT số 7 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, công an huyện Văn Lãng kiểm tra phát hiện trong xe ô tô tải biển kiểm soát 29H-768.63 vận chuyển 700 thùng bìa cát tông có chữ nước ngoài (mỗi thùng có trọng lượng 20kg) với tổng trọng lượng lên đến 14 tấn. Trong các thùng bìa cát tông có chứa sản phẩm là lưỡi bò không có thông tin ngày tháng năm sản xuất, thời hạn sử dụng, không truy xuất được nguồn gốc…

Đội QLTT số 7 và lực lượng chức năng giám sát  tiêu hủy tang vật vi phạm
Đội QLTT số 7 và lực lượng chức năng giám sát  tiêu hủy tang vật vi phạm

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn,chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, không có giấy kiểm dịch động vật, vệ sinh thú y theo quy định. Tổng trị giá hàng hóa hơn 2,2 tỷ đồng. Tang vật là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên việc tiêu hủy ngay tang vật vi phạm hành chính là cần thiết.

Tại buổi tiêu hủy, toàn bộ số thực phẩm trên được cho xuống hố sâu, nghiền nát, rắc vôi bột sau đó lấp đất lên trên tại bãi rác thải Tân Lang, xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn...dưới sự chứng kiến, giám sát của Hội đồng xử lý gồm Đội QLTT số 7 cùng đại diện một số lực lượng chức năng như: Công an;Viện kiểm sát nhân dân; Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng…và lái xe chở hàng hóa vi phạm.

Quá trình tiêu hủy tang vật đảm bảo tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Co-vid 19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế cũng như đảm bảo quy trình tiêu hủy đảm bảo vệ sinh môi trường.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ GD&ĐT thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.