Thương hiệu ô tô nào được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2021?

0
0

Công cụ tìm kiếm là thước đo tốt nhất để kiểm tra những thương hiệu xe hơi nào được ưa chuộng nhất ở các quốc gia khác nhau.

Theo bảng xếp hạng hàng năm do tạp chí Compare the Market của Australia đưa ra, trong năm 2021, Toyota thống trị vị trí hàng đầu trong danh sách thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất. Đây là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 47 trong số 154 quốc gia, chiếm 31% mẫu

Hãng xe BMW đứng thứ hai bảng xếp hạng này khi được tìm kiếm nhiều nhất trên 29 vùng lãnh thổ, trong khi đó, Mercedes-Benz đứng thứ ba với vị trí 23.

Ba nhà sản xuất ô tô nói trên đứng ở vị trí trên trong bốn năm qua, trong đó BMW và Toyota cạnh tranh cho vị trí đầu bảng. Đáng chú ý, BMW thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2019, là thương hiệu xe hơi phổ biến nhất ở 118 quốc gia trong năm đó.

 

Lần đầu tiên Tesla gia nhập bảng xếp hạng này vào năm 2021. Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã trở thành thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở Hong Kong, Israel, Macao, Singapore và Trung Quốc. Thương hiệu này cũng xuất hiện ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba ở Áo, Bahamas, Botswana, Congo Kinshasa, Croatia, Phần Lan, Guinea, Iceland, Kuwait, Madagascar, Malta, Na Uy, Palestine, Rwanda, Nam Phi, Hàn Quốc, Syria, Mỹ và Yemen.

Trong khi sự quan tâm đến các nhà sản xuất ô tô khác biến động hàng năm, điều quan trọng cần lưu ý là các thương hiệu như Audi, Hyundai và Suzuki đã xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm trên Google vào năm 2021 so với năm 2020. Cả Rolls-Royce và Mazda đều xuất hiện với tư cách là nhà sản xuất ô tô được tìm kiếm nhiều nhất tại ít nhất một quốc gia kể từ năm 2018.

 

Ngược lại, các thương hiệu như Volkswagen, Mitsubishi, Alfa Romeo và Daewoo không xuất hiện như một tìm kiếm hàng đầu ở bất kỳ quốc gia nào trong số 154 quốc gia được khảo sát. 

Trước đó, tập đoàn ô tô Toyota đã tạo nên một bất ngờ khi họ đã vượt qua General Motors để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2021. Toyota đã được các nhà phân tích đánh giá cao vì đã đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip tốt hơn so với các nhà sản xuất ô tô khác.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…