Thái Lan tạm dừng xuất khẩu lợn

0
0

Bộ Thương mại Thái Lan đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu lợn trong khoảng 3 tháng nhằm đối phó với tình trạng giá thịt lợn tăng vọt trên thị trường nội địa.

Quyết định tạm dừng xuất khẩu lợn của Thái Lan chính thức có hiệu lực từ ngày 6/1, sau khi giá thịt lợn bán lẻ tại Thái Lan đã tăng liên tiếp trong 2 tuần từ hơn 100.000 đồng (150 Baht)/kg lên khoảng 150.000 đồng/kg vào ngày 4/1.

Quyết định tạm dừng xuất khẩu lợn của Thái lan chính thức có hiệu lực từ ngày 6/1. (Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)
Quyết định tạm dừng xuất khẩu lợn của Thái lan chính thức có hiệu lực từ ngày 6/1. (Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

Cùng với đó, Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan cũng yêu cầu những người chăn nuôi trên 500 con lợn, thương nhân xuất khẩu hơn 500 con lợn và các công ty có kho lạnh bảo quản hơn 5 tấn thịt lợn phải báo cáo tình hình tồn kho, giá hiện tại cho Cục Nội thương.

Ngoài ra, giá bán lẻ thịt lợn tại tất cả các chợ phải được niêm yết rõ ràng và người bán hàng không được tự ý tăng giá.

Để đảm bảo nguồn cung, Thái lan cũng sẽ thúc đẩy chăn nuôi lợn đối với những nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại các khu vực được chỉ định với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp, đồng thời đề nghị các trang trại lợn lớn sản xuất thêm nhiều lợn giống.

Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu lợn sống của Thái Lan. Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 9/2021, các doanh nghiệp của Việt Nam đã nhập khoảng 350.000 con lợn sống từ Thái Lan về giết mổ, tăng trên 52% so với cùng kỳ năm trước.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.