tesa khởi công xây dựng nhà máy mới 55 triệu Euro ở Việt Nam

0
0

 - Lễ động thổ nhà máy mới của tesa vừa diễn ra ở Hải Phòng, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho cơ sở sản xuất mới của tesa nằm trong Khu công nghiệp DEEP C, thành phố cảng Hải Phòng, Việt Nam.

 

“tesa is growing – tesa đang trên đà phát triển” - Công ty đầu tư 55 triệu Euro vào nhà máy có diện tích 70,000 m2 nhằm tăng cường năng lực sản xuất của tesa tại Châu Á, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất. Mục tiêu sẽ sản xuất được 40 triệu m2 băng dính công nghiệp tại nhà máy này mỗi năm. Bước tiến này là một phần trong chiến lược của tesa nhằm mở rộng sự hiện diện của Công ty tại thị trường Châu Á và rút ngắn khoảng cách với khách hàng và nhà cung cấp. Việc xây dựng nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2023, tiếp theo là giai đoạn vận hành và thử nghiệm ban đầu. Dự kiến nhà máy sẽ bắt đầu đi vào sản xuất chính thức vào quý đầu tiên của năm 2024.

Tiến sĩ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành của tesa toàn cầu đã tham gia sự kiện này trực tuyến. Ông đã bày tỏ biết ơn đối với các cán bộ nhân viên của tesa tại Việt Nam, chính quyền thành phố Hải Phòng và Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - Tiến sĩ Guido Hildner đã hỗ trợ rất nhiều cho dự án. Tiến sỹ Goldberg giải thích: “Việc đặt nền tảng này là cột mốc quan trọng đối với tesa: Thị trường băng dính châu Á đang phát triển rất năng động và chúng tôi sẽ khai thác tốt lợi thế này. Việc tesa đầu tư gần 55 triệu Euro vào thời điểm Covid-19 thể hiện quyết tâm mạnh mẽ từ các cổ đông cho tương lai của tesa”.

tesa hiện đang có 14 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới, bao gồm các nhà máy lớn ở Đức (Hamburg, Offenburg), Ý, Mỹ và Trung Quốc. Từ nhà máy ở Tô Châu, Trung Quốc, tesa cung cấp các loại băng dính công nghệ cao cho các thiết bị điện tử (ví dụ sản phẩm kết dính các thành phần và màn hình trong điện thoại di động và máy tính bảng).

Ông Stefan Schmidt, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vận hành và chuỗi cung ứng tesa, chịu trách nhiệm về Logistics và sản xuất của tesa trên toàn cầu giải thích: “Tiếp cận thị trường, giao hàng nhanh chóng và linh hoạt cho khách hàng đồng thời phát triển nguồn nguyên liệu thô tại địa phương là những yếu tố quan trọng trong cạnh tranh quốc tế. Tất cả các yêu cầu này đều được đáp ứng bởi việc bổ sung thêm cơ sở sản xuất trên địa bàn.”

Hơn nữa, một số khách hàng lớn của tesa đang có mặt Việt Nam, bao gồm khách hàng từ các ngành công nghiệp điện tử và ô tô. Ngay trong quý đầu tiên của năm 2020, Việt Nam đã đạt tăng trưởng kinh tế thêm 3,8% bất chấp cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu. Dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2022.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc