Tấp nập khách mua vàng ngày cuối năm

0
0

Sáng nay (28/1), giao dịch tại các cửa hàng vàng diễn ra sôi động, bởi tâm lý muốn mua vàng tích lũy dịp cuối năm.

Mua vàng vào ngày làm việc cuối cùng của năm là tâm lý chung của nhiều người dân trong những ngày này. Chị Hà và ông Hùng là một trong những người như thế. "Cuối năm em có thưởng nên em muốn mua một chút để tích cóp", chị Nguyễn Thu Hà, quận Long Biên, Hà Nội, chia sẻ.

"Mua để dành thôi, đến cuối năm mới mua", ông Hoàng Phi Hùng, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết.

Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: NLĐ)
Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: NLĐ)

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm, nhưng đến cuối phiên giao dịch giá vàng lại tăng khoảng 50.000 đồng/lượng. Lượng giao dịch vàng sáng nay cũng tập trung nhiều ở các sản phẩm vàng tích lũy như vàng rồng Thăng Long hay vàng SJC.

"Từ sáng đến giờ lượng khách giao dịch vẫn tấp nập và đông đúc. Ước tính, lượng khách tăng khoảng 50 - 100% so với ngày thường. Lượng khách giao dịch chủ yếu là khách mua. Theo ước tính khoảng 70% là khách mua và 30% là khách bán", ông Phạm Văn Tuy, Công ty TNHH vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, thông tin.

Dự báo trong ngày hôm nay, lượng khách đến giao dịch mua vàng ngày cuối năm sẽ tiếp tục tăng. Bởi ngoài tâm lý tích trữ, người dân cũng muốn mua vàng để mang lại may mắn cho năm mới.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/tap-nap-khach-mua-vang-ngay-cuoi-nam-20220128144142402.htm


Ý kiến bạn đọc