Tân Hoàng Minh "bỏ của", đất vàng Thủ Thiêm về tay doanh nghiệp nước ngoài?

0
0

Lô đất 3.12 ở Thủ Thiêm sẽ thuộc về Công ty CP Capital One Financial - đơn vị đặt giá 23.800 tỉ đồng, cao thứ 2 sau Tân Hoàng Minh. Hai cổ đông của công ty này đều là người Việt gốc Hoa.

Lô đất 3.12 sẽ thuộc về một doanh nghiệp nước ngoài
Lô đất 3.12 sẽ thuộc về một doanh nghiệp nước ngoài

Hơn một tháng kể từ khi đấu giá thành công lô đất 3.12 tại Thủ Thiêm TP.HCM, hôm qua, công ty TNHH Bất động sản Ngôi sao Việt (Công ty thành viên tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã ra thông cáo về việc tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất.

Vậy lô đất vàng tỉ đô này sẽ được xử lý như thế nào?

Theo hồ sơ, lô đất 3.12 có diện tích 10.060m2 với giá khởi điểm 2.942 tỷ đồng. Sau nhiều lần trả giá, lô đất 3.12 liên tục đưa lên đỉnh mới.

Đơn vị bám sát nút Tân Hoàng Minh là Công ty CP Capital One Financial - doanh nghiệp nước ngoài.

Công ty CP Capital One Financial được thành lập vào tháng 9/2018, có trụ sở tại tòa nhà Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, vốn điều lệ 1.500 tỉ đồng.

Các cổ đông của Capital One Financial đều là người Việt gốc Hoa. Đầu tiên là ông Trương Hồng Võ, vị này hiện đang đương nhiệm vị trí Giám đốc tại hai doanh nghiệp khác là Công ty TNHH MTV Đầu tư Vinaland Việt Nam và Công ty TNHH Savvina Consultant & Management.

Theo luật sư Nguyễn Hà, đoàn luật sư Hà Nội, quy chế đấu giá, nếu Tân Hoàng Minh chấm dứt hợp đồng mua lô đất thì sẽ bị mất cọc số tiền này.

Hiện lô đất này đã được đơn vị trúng thầu nộp trước hơn 588 tỉ đồng. Khi chấm dứt hợp đồng mua lô đất trúng đấu giá, doanh nghiệp sẽ bị mất hơn 588 tỉ đồng và số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước. Đơn vị trả giá sau Tân Hoàng Minh coi như trúng thầu.

Phía Cục thuế TP.HCM xác nhận, trước đó đã có thông báo cho đơn vị trúng thầu về việc nộp tiền sử dụng đất 24.500 tỉ đồng và 500 triệu đồng lệ phí.

Theo Báo Giao thông

https://www.baogiaothong.vn/tan-hoang-minh-bo-cua-dat-vang-thu-thiem-ve-tay-ai-d538986.html


Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.