Phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

0
0

 - Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành quyết định phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Phú Bài…

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Theo đó, các thông số về hạ tầng, lưu lượng hành khách, công suất khai thác, danh sách các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, danh sách các hãng hàng không hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài trong chương trình an ninh hàng không này có giá trị tham khảo tại thời điểm phê duyệt để xác lập định mức quân số lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, thiết bị an ninh hàng không và phương án kiểm soát an ninh hàng không các khu vực tại cảng hàng không.

Định kỳ trước ngày 15/12 hàng năm, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài phải đánh giá sự phù hợp của chương trình an ninh hàng không để đề xuất sửa đổi, bổ sung nếu cần.

Trường hợp nếu có thay đổi điều kiện khai thác, tăng, giảm lưu lượng hành khách và các thay đổi khác ảnh hưởng đến phương án kiểm soát an ninh hàng không, Cảng phải đánh giá và đề xuất sửa đổi, bổ sung kịp thời, đồng thời đảm bảo đủ nguồn lực và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được phê duyệt.

Đối với các yêu cầu, tiêu chuẩn về quân số, trang thiết bị, hạ tầng cần bổ sung, Cục yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Phú Bài hoàn thành theo lộ trình thời gian từ năm 2021 đến 2025.

Bên cạnh đó, Cục HKVN cũng giao Cảng vụ hàng không miền Trung có trách nhiệm tổ chức giám sát việc thực hiện Chương trình an ninh hàng không tại Cảng; chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho người được bổ nhiệm giám sát viên an ninh hàng không tại Cảng giám sát việc thực hiện chương trình an ninh hàng không; định kỳ 6 tháng đánh giá tính hiệu quả của Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đồng thời báo cáo Cục Hàng không Việt Nam.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.