Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết giữ chân người lao động

0
0

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp có mức thưởng cao thuộc ngành điện, điện tử, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, chế biến thực phẩm...

Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán 2022 tại TP Hồ Chí Minh cao hơn năm trước, trung bình gần 9 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất là gần 1,3 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp FDI. Thông tin này vừa được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết.

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp tại thành phố vẫn cố gắng có thưởng Tết cho người lao động để ổn định sản xuất. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương có mức thưởng Tết cao thứ 2 cả nước, xếp sau Đà Nẵng.

Tại Công ty thuốc Thú y Ánh Việt, công nhân được thưởng Tết từ 10.000 - 60.000 triệu đồng, nhân viên bán hàng 50.000 – 200.000 triệu đồng. Mức thưởng Tết của doanh nghiệp này gần như không giảm so với năm trước nhờ 3 tháng cuối năm kinh doanh bứt tốc và có lãi.

Tương tự, Công ty Sơn Hà Sài Gòn vẫn đảm bảo lương tháng 13 và khoản thưởng Tết ở mức 70 - 80% so với những năm trước, dù kết quả sản xuất kinh doanh chỉ đạt 50 - 60% so với kế hoạch.

Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết để giữ chân người lao động. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.
Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết để giữ chân người lao động. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp có mức thưởng cao thuộc các ngành điện, điện tử, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, chế biến thực phẩm... Doanh nghiệp quy mô sản xuất vừa và nhỏ, sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng rất thấp.

Khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp cũng cho thấy, có khoảng 50% doanh nghiệp gặp khó về kinh phí khi chi thưởng Tết do kết quả kinh doanh sụt giảm. Tuy vậy, các nhà máy vẫn cố gắng có một khoản thưởng cho người lao động theo quy chế thỏa thuận trước đó.

Ngoài tiền thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ cho người lao động như tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, mừng tuổi… Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ người lao động, tổ chức xe đưa đón nếu muốn về quê trong dịp Tết.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.