Giá vàng tiếp tục tăng cao, SJC tiến gần mốc 63 triệu đồng/lượng

0
0

 - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (26/1), giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 5 USD/ounce. Cùng chiều, giá SJC cũng đang tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng và hướng gần lên mốc 63 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/1 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục có thêm một phiên tăng giá trong bối cảnh lạm phát tiếp tục gia tăng ở nhiều nước trên thế giới, và bất ổn địa chính trị xảy ra ở nhiều khu vực, trong đó có Iran và Ukraine.

Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân khiến giá vàng duy trì được đà tăng là bởi sự suy yếu của thị trường chứng khoán, cũng như sụt gimar mạnh mẽ của Bitcoin. Đồng thời, lạm phát và rủi ro địa chính trị cũng khiến nhà đầu tư có xu hướng đến công cụ trú ẩn an toàn này.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.848,90 USD/ounce, tiếp tục tăng 4,70 USD/ounce, tương đương 0,25%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra tiến gần mốc 63 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,57 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,55 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc