Giá vàng thế giới giảm phiên thứ 3, trong nước giữ ở mức cao

0
0

 - Chốt phiên rạng sáng nay (29/1), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm gần 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC vẫn giữ ở mức cao gần 63 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục có thêm một phiên giảm sâu do đồng đô la Mỹ tăng mạnh mẽ sau những tín hiệu chính sách tiền tệ thắt chặt của Mỹ.

Theo đó, kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 25 - 26/1, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 - 0,25% như dự đoán trên thị trường.

 

Những thông điệp mới đâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cộng với những dữ liệu lạc quan về kinh tế Mỹ đã đẩy đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 1,5 năm qua. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tiếp tục giảm 5,5 USD/ounce, tương đương 0,31%, xuống còn 1.791,6 USD/ounce. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Trong khi đó, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước giữ ở mức cao, gần 63 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều hôm qua (28/1), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,52 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,25 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc