Giá vàng SJC tiếp tục tăng lên gần mức 62 triệu đồng/lượng

0
0

 - Tính đến thời điểm trưa nay (24/1), giá vàng SJC tiếp tục tăng và tiến lên mức gần 62 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, tính đến thời điểm trưa nay (24/1), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,97 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,25 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,9 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, hiên giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tiếp tục giữ ở mức cao 1.836,6 USD/ounce. Đưa ra đánh giá cho giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ tăng và có thể hướng đến mốc tiếp theo là 1.850 USD/ounce.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 89% cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh, chỉ 11% dự báo giá vàng giảm và không ai nhận định giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.134 nhà đầu tư tham gia khảo sát, trong đó cũng tới 71% ý kiến nhận định giá vàng sẽ đi lên, chỉ 17% nói giá vàng giảm và khoảng 12% nhà đầu tư được hỏi dự báo giá vàng đi ngang.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc