Giá vàng SJC tiến sát mốc 62 triệu đồng/lượng

0
0

 - Sáng nay (22/1), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng, kéo theo mức giá bán ra tiến sát mức 62 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng 22/1, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,87 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng 50 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra tăng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,7 triệu đồng/lượng.

 

Trong khi đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (21/1 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên giảm giá do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/1 để bàn về kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). 

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.836,60 USD/ounce, giảm 3,80 USD/ounce, tương đương 0,21%. Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Chuyên gia Ilya Spivak của trung tâm DailyFX cho biết, vàng đã giữ vững vị thế của mình ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trở nên quyết liệt hơn trong việc rút lại các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch.

Theo báo cáo từ Kitco.com, giá kim loại quý vẫn giữ ở mức cao trong thời gian gần đây vì một dòng tiền lớn trị giá 305 triệu USD đổ vào quỹ SPDR. Động thái này cho thấy, giới đầu tư khá lo lắng về lạm phát toàn cầu gia tăng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc