Giá vàng SJC bật tăng mạnh, lên mức gần 62,5 triệu đồng/lượng

0
0

Sáng nay (25/1), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh thêm tới 450 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó, kéo giá bán ra vươn lên mức gần 62,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,42 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 62,35 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 450 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

 

Theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Việc giá vàng trong nước tăng mạnh là do chịu tác động từ giá thế giới. Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên làm việc đêm qua (24/1 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục đi lên bất chấp đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao trong bối cảnh bất ổn địa chính trị xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng tăng đột biến là do sự suy yếu của thị trường chứng khoán, cũng như sự sụt giảm mạnh mẽ của Bitcoin. Đồng thời, lạm phát và rủi ro địa chính cũng khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến công cụ trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, trong tâm dữ liệu của Mỹ trong tuần sẽ là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) bắt đầu vào sáng thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Dự kiến Fed sẽ nâng lãi suất của Mỹ tại cuộc họp FOMC vào tháng 3.

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.844,20 USD/ounce, tăng mạnh 7,60 USD/ounce, tương đương 0,41%.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm nếu đến 310/7 EVC không hoàn thành lắp trạm thu phí không dừng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, đối với việc lắp đặt trạm thu phí không dừng của VEC, đến 31/7/2022 nếu không triển khai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...