Giá gas giảm ngày đầu năm mới 2022

0
0

Sáng nay (1/1/2022), giá gas được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 10.000 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân chủ yếu là do giá nhập khẩu đi xuống.

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp giá gas giảm, giúp hạ nhiệt giá gas sau quãng thời gian tăng giá liên tục khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong tiêu dùng.

Cụ thể, theo thông báo vừa phát đi của các doanh nghiệp đầu mối phía Nam, kể từ sáng nay, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng được điều chỉnh giảm 833 đồng/bình (đã bao gồm VAT), tương đương 10.000 đồng/bình 12kg. Với mức điều chỉnh này, giá gas bán lẻ sẽ còn 440.000 đồng/bình 12kg.

 

Đưa ra lý do giá gas tiếp tục giảm, các doanh nghiệp đầu mối cho biết, do giá nhập khẩu bình quân tháng 1/2022 giảm 47,5 USD/ounce, xuống còn 725 USD/ounce. Với mức giảm này, sau khi tính toán trừ các khoản chi phí, doanh nghiệp quyết định điều chỉnh mức như trên.

Trước đó, trong tháng cuối cùng của năm 2021, giá gas bán lẻ cũng điều chỉnh giảm 2.042 đồng cho mỗi kg gas, tương đương 24.500 đồng/bình 12 kg so với tháng trước. Với mức điều chỉnh trên, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng xuống còn 454.000 đồng/bình 12kg.

Đưa ra nguyên nhân giúp giá gas điều chỉnh giảm, Công ty Saigon Petro cho biết, là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 772,5 USD một tấn, giảm 77,5 USD một tấn so với tháng trước. Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).