Giá dầu đang tăng vọt trên toàn thế giới

0
0

Giá dầu tại thị trường châu Á đang đi lên nhờ sự yếu đi của đồng USD. Ở nhiều nơi, mức giá của nhiên liệu này cũng chứng kiến sự tăng vọt.

Chốt phiên giao dịch chiều 14/1, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 32 xu Mỹ (0,4%) lên 84,79 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 11 xu Mỹ (0,1%) lên 82,23 USD/thùng.

Tại Mỹ, giá dầu diesel đã tăng lên mức cao chưa từng có kể từ năm 2014, làm tăng chi phí vận tải đường bộ, nông nghiệp và sưởi ấm nhà cửa. Sự gia tăng này là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của chính quyền Biden trong việc kiềm chế lạm phát.

Giá dầu Brent và WTI đang hướng đến tuần tăng thứ tư liên tiếp, trước những lo ngại về căng thẳng địa chính trị ở Libya, Kazakhstan và việc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất năm 2018.

 


Các nhà giao dịch cho biết dầu tăng giá khi đồng USD hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm. Đà giảm của đồng USD khiến những hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Giới phân tích thị trường nhận định, giá dầu tăng do sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn mở cửa, điều chỉnh các hoạt động từ xã hội đến kinh tế theo hướng thích ứng và sống chung với COVID-19.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã tăng trở lại trong năm 2021 khi thế giới bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19 và tổng tiêu thụ của toàn thế giới có thể lập kỷ lục cao mới trong năm 2022, bất chấp những nỗ lực trong việc giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.