Dự báo giá vàng còn tiếp tục tăng cao

0
0

- Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ tăng và có thể hướng đến mốc tiếp theo là 1.850 USD/ounce.

Khép lại tuần giao dịch sôi động, thị trường vàng tiếp tục có thêm một phiên tăng giá. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 280 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo đó, trong 3 phiên đầu tuần, giá vàng đã diễn biến theo chiều hướng tăng giá bất chấp đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao do giới đầu tư lo lắng lạm phát và muốn nắm giữ vàng. Theo các chuyên gia phân tích, thị trường đang chờ đợi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể chính thức thông báo thời điểm tăng lãi suất cơ bản để kiềm chế đà tăng của lạm phát. 

Trong hai phiên làm việc cuối tuần, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm giá nhẹ trong bối cảnh thị trường tiền tệ, chứng khoán, trái phiếu biến động khó lường, lạm phát tại Mỹ và châu Âu còn nóng lên.

Chuyên gia Ilya Spivak của trung tâm DailyFX cho biết, vàng đã giữ vững vị thế của mình ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trở nên quyết liệt hơn trong việc rút lại các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 89% cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh
Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 89% cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh

Theo báo cáo từ Kitco.com, giá kim loại quý vẫn giữ ở mức cao trong thời gian gần đây vì một dòng tiền lớn trị giá 305 triệu USD đổ vào quỹ SPDR. Động thái này cho thấy, giới đầu tư khá lo lắng về lạm phát toàn cầu gia tăng. 

Bước sang tuần tới, thị trường sẽ dồn sự tập trung vào cuộc họp của Fed vào ngày 25 - 26/1. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters kỳ vọng ngân hàng trung ương này sẽ thắt chặt chính sách, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với suy nghĩ một tháng trước để kiểm soát lạm phát.

Đưa ra đánh giá cho giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ tăng và có thể hướng đến mốc tiếp theo là 1.850 USD/ounce.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 89% cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh, chỉ 11% dự báo giá vàng giảm và không ai nhận định giá vàng đi ngang.

Cũng đưa ra những kỳ vọng giá kim loại quý có khả năng đi lên trong tuần tới, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.134 nhà đầu tư tham gia khảo sát, trong đó cũng tới 71% ý kiến nhận định giá vàng sẽ đi lên, chỉ 17% nói giá vàng giảm và khoảng 12% nhà đầu tư được hỏi dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh lên mức cao, đưa giá bán ra lên mức cao gần 62 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc đầu giờ chiều ngày 23/1, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,23 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,95 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 61,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,85 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Theo các chuyên gia, hiên giá vàng đang giữ ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đứng đắn nhất.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc