Doanh nghiệp "ngập" đơn hàng xuất khẩu đầu năm

0
0

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2022, nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh đã nhận được hàng loạt đơn hàng mới.

Số đơn hàng cũng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu lạc quan cho thấy nền kinh tế đã phục hồi và các doanh nghiệp có thể tự tin lấy lại vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước.

Nhu cầu của thị trường quốc tế đang tăng cao do nền kinh tế thế giới đang phục hồi mạnh mẽ. Nghị quyết số 128 của Chính phủ đã có tác động tích cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến chế tạo nên các doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều đơn hàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Bên cạnh đó còn là động lực từ các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA, mở ra rất nhiều cơ hội cho Việt Nam tham gia sâu và rộng hơn vào cái chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì vậy, các doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng và chắc chắn sẽ còn nhận được rất nhiều đơn hàng nữa", ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - chuyên gia kinh tế, Giảng viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam nhận định.

TP Hồ Chí Minh là trung tâm chế biến chế tạo của cả nước, nên khi các doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng xuất khẩu không chỉ giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, mà còn mang lại giá trị gia tăng cao cho nền kinh tế, tạo đà tăng trưởng kinh tế cho những quý tới.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bộ GD&ĐT thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.