Chứng khoán toàn cầu bứt phá ngoạn mục trong năm 2021

0
0

Chỉ số S&P 500 đã ghi dấu năm thứ 3 liên tiếp tăng trưởng ở mức 2 con số với giá trị tăng tới 27,1% so với thời điểm kết thúc năm 2020, trong khi Dow Jones cũng tăng 18,7% giá trị trong năm 2021.

Chứng khoán toàn cầu kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021 phần lớn trong sắc đỏ, song tính trong cả năm qua, hầu hết các chỉ số chính đều đạt mức tăng trưởng ngoạn mục bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19, sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và giá dầu leo thang.

Trên thị trường chứng khoán New York, chỉ số S&P 500 đã ghi dấu năm thứ 3 liên tiếp tăng trưởng ở mức 2 con số với giá trị tăng tới 27,1% so với thời điểm kết thúc năm 2020. Trong năm qua, chỉ số này cũng có tới 70 lần lập đỉnh, chỉ đứng thứ 2 sau năm 1954.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 18,7% giá trị trong năm 2021, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq ghi dấu ấn tăng trưởng mức 21,4%.

Các giao dịch viên tại Thị trường chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các giao dịch viên tại Thị trường chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 14%; chỉ số CAC 40 của Pháp “leo” gần 29%, mức cao nhất trong hơn 20 năm qua; trong khi chỉ số DAX của Đức cũng tăng gần 16%.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng hơn 50% trong một năm qua do nhu cầu về mặt hàng này tăng mạnh trong thời kỳ phục hồi kinh tế.

Mặc dù các thị trường chứng khoán và dầu mỏ đều bứt phá mạnh trong năm qua song giới đầu tư vẫn bày tỏ quan ngại về những biến động trong thời gian tới, xuất phát từ nguy cơ gia tăng lạm phát, dịch bệnh COVID-19 tiếp diễn và việc các ngân hàng trung ương tăng tốc thu hẹp quy mô các gói kích thích kinh tế vốn được áp dụng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.