Chứng khoán Mỹ lao dốc sau cuộc họp của FED

0
0

Đêm 25/1, giờ Việt Nam, FED vừa kết thúc ngày đầu tiên trong cuộc họp kéo dài 2 ngày. Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên giảm sâu trước áp lực lạm phát tăng cao.

Tuy chưa có kết quả chính thức từ cuộc họp, nhưng trước đó Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát đi tín hiệu sẽ sẵn sàng tăng lãi suất ngay sau tháng 3 và thắt chặt một số chính sách mà thời gian qua cơ quan này đang áp dụng để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của đại dịch COVID-19.

Mục tiêu lớn nhất của FED trong thời điểm này là kiềm chế tình hình lạm phát đang tăng nóng. Theo số liệu mới được công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ đã tăng 7%, cao nhất từ năm 1982.

Hiện các nhà đầu tư phố Wall đang theo dõi sát các tín hiệu để dự đoán khả năng FED sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trong năm nay. (Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters)
Hiện các nhà đầu tư phố Wall đang theo dõi sát các tín hiệu để dự đoán khả năng FED sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trong năm nay. (Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters)

Hiện nay, các nhà đầu tư phố Wall đang theo dõi sát các tín hiệu để dự đoán khả năng FED sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trong năm nay và thời điểm bắt đầu tăng lãi suất.

Trước những lo ngại của thị trường, chứng khoán Mỹ đã đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/1). Trong đó, chỉ số Nasdaq, đại diện cho nhóm ngành công nghệ, vốn được hưởng nhiều lợi ích trong thời gian đại dịch, có mức giảm sâu nhất với gần 2,3% giá trị, chốt phiên ở 13.539 điểm.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, vàng và dầu lại có phiên tăng điểm. Trong đó dầu tăng giá mạnh 2,3%, lên hơn 85 USD/thùng.

Theo ví von của các chuyên gia, sau nhiều thập kỷ, đây là cuộc chiến lớn đầu tiên của FED với lạm phát. Những kết luận chính sách cuối cùng sẽ được công bố sau khi kết thúc cuộc họp vào ngày mai (27/1). Các nhà đầu tư đều đang hy vọng vào một biện pháp không quá mạnh tay là FED sẽ chỉ điều chỉnh lãi suất từ giữa tháng 3 tới.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc