Trung Quốc sẽ gia hạn một số chính sách ưu đãi thuế thu nhập

0
0

Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp Chính phủ do Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì mới đây.

Trung Quốc sẽ mở rộng một số chính sách ưu đãi thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho nhóm các đối tượng thu nhập thấp và trung bình.

Theo đó, các chính sách ưu đãi thuế về tiền thưởng hàng năm sẽ được gia hạn thêm đến cuối 2023. Các ưu đãi thuế tài sản cũng sẽ được áp dụng cho đến cuối năm sau.

Dự kiến, các biện pháp này sẽ cắt giảm 110 tỷ Nhân dân tệ, tương đương khoảng 17,3 tỷ USD tiền thuế mỗi năm cho người dân.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính nước này cũng tuyên bố sẽ chủ động triển khai các chính sách tài khóa trong năm tới và đầu tư cơ sở hạ tầng một cách thích hợp trước thời hạn để nhanh chóng ổn định đà tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vốn đã "hạ nhiệt" tăng trưởng sau khi phục hồi vững chắc từ khoảng thời gian gián đoạn vì đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái, đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

Những thách thức này bao gồm tình trạng khủng hoảng ngày càng sâu sắc của thị trường bất động sản, tắc nghẽn nguồn cung ứng vẫn kéo dài cùng các hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.