Tiềm năng và cơ hội cho doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường thực phẩm Hồi giáo

0
0

 - Ngày 20/12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng chủ trì Hội nghị quốc tế “Thị trường Halal khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương: Tiềm năng và Cơ hội” theo hình thực trực tiếp kết hợp trực tuyến tại khách sạn Pan Pacific Hotel, Hà Nội.

Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)
Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị nhằm đánh giá tiềm năng của thị trường thực phẩm Halal khu vực Đông Nam Á , Nam Á và Nam Thái Bình Dương và cơ hội cho các doanh nghiệp, đồng thời tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp nói chung cũng như sản phẩm và dịch vụ Halal nói riêng. Hội nghị cũng là dịp để kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước và với các địa phương nhằm tăng cường hợp tác liên kết và đầu tư các sản phẩm Halal. Tại Hội nghị, một số sản phẩm Halal tiêu biểu của Việt nam sẽ được trưng bày và giới thiệu.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như trên, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị. Hội nghị có tham gia đông đảo của hơn 200 đại biểu gồm Lãnh đạo và đại diện các bộ/ ban ngành trung ương và địa phương Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á Nam Á Nam Thái Bình Dương tại Việt Nam và Đại sứ, đại diện Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở khu vực; các tổ chức quốc; Hiệp hội ngành hàng và đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với ý nghĩa quan trọng và sự tham gia tích cực của các đại biểu, Hội nghị được kỳ vọng sẽ khơi dậy tiềm năng, mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp và địa phương, thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ Halal, đưa doanh nghiệp ta tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, chế biến và cung ứng Halal trong khu vực, góp phần vào nỗ lực phục hồi kinh tế và phát triển bền vững của đất nước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...