Tịch thu hơn 2 tấn vải thun không rõ nguồn gốc xuất xứ

0
0

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 116 cây vải thun, khối lượng gần 2.200 kg do không xác định được người vi phạm, trị giá hàng hóa gần 80 triệu đồng. Vụ việc này do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang kiểm tra, phát hiện trước đó khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tại thời điểm khám, phát hiện trên phương tiện có 116 cây vải thun không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng khối lượng gần 2,2 tấn vải thun và chưa xác định được chủ sở hữu của lô hàng này.

Qua làm việc với các đối tượng liên quan và sau khi hết thời hạn 30 ngày đăng báo, niêm yết công khai Thông báo tìm chủ sở hữu tại trụ sở Đội QLTT số 2 nhưng chưa xác định được người vi phạm. Đội QLTT số 2 hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Cục QLTT trình và ngày 15/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định tịch thu toàn bộ số lượng vải thun nêu trên theo quy định.

Trước đó, Đội trưởng Đội QLTT số 2 cũng đã ban hành 03 Quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính với gần 400 đơn vị sản phẩm là thuốc tân dược, tụ điện, đầu xịt ti sứ... chưa xác định được người vi phạm, tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 30 triệu đồng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…