Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng kỷ lục

0
0

Nhu cầu năng lượng toàn cầu phục hồi mạnh mẽ trong năm nay khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt và dự kiến sẽ tăng hơn nữa vào năm 2022.

Đi xuống ngay trong phiên giao dịch đầu tuần trước, song thị trường dầu mỏ đã lội ngược dòng ấn tượng trong các phiên giao dịch cuối tuần, dù tuần giao dịch này kết thúc sớm do thị trường nghỉ lễ Giáng Sinh.

Số ca lây nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu và Mỹ tăng mạnh khiến nhà đầu tư lo ngại rằng những biện pháp phong tỏa mới có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu, qua đó đẩy giá dầu hạ thấp trong phiên giao dịch 20/12.

 

Tuy nhiên, giá dầu vẫn tăng khoảng 3% trong cả tuần trước, giữa bối cảnh thị trường vẫn đang tập trung vào những bước đi tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, cùng như những tác động của biến thể Omicron đối với thị trường.

Nhu cầu năng lượng toàn cầu phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt và dự kiến sẽ tăng hơn nữa vào năm 2022. Cơ quan Năng lượng quốc tế dự đoán nhu cầu dầu trên toàn cầu sẽ tăng 3,3 triệu thùng/ngày trong năm tới lên 99,5 triệu thùng/ngày, tức tương đương với mức kỷ lục trước đó được ghi nhận vào năm 2019, trước khi bùng phát đại dịch.

IEA theo dõi xu hướng thị trường năng lượng của các nước giàu nhất thế giới, cho biết họ dự đoán nhu cầu về nhiên liệu giao thông đường bộ và hóa dầu sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Nhu cầu về năng lượng tăng cao trong khi nguồn cung chưa phục hồi do các hoạt động hạn chế sản xuất trong dịch COVID-19 đã khiến giá năng lượng trên thế giới leo thang, gây áp lực mạnh lên tốc độ lạm phát trên toàn thế giới.

Ví dụ như ở Anh, sự biến động liên tục trên thị trường năng lượng trong những tuần gần đây có thể đẩy hóa đơn năng lượng của hộ gia đình tăng hơn 50% trong năm mới.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.