Người giàu nhất thế giới đang sở hữu bao nhiêu tỷ USD?

0
0

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk, hiện đang sở hữu 274 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla vượt ngưỡng 1.000 USD.

Elon Musk, người giàu nhất thế giới và là nhân vật của năm trên tạp chí Time năm 2021, đã sở hữu khối tài sản kỷ lục trong tuần qua khi cổ phiếu Tesla tăng hơn 1.000 USD vào đêm trước Giáng sinh.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Elon Musk là 274 tỷ USD. Ông Elon Musk đã kiếm được 118 tỷ USD trong năm nay. Giá trị tài sản ròng hiện tại của ông tương đương với 151 triệu ounce vàng hoặc 3,58 tỷ thùng dầu thô.

Ở vị trí thứ hai trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới là Jeff Bezos với khối tài sản trị giá 197 tỷ USD. Nhà tài phiệt người Pháp kiêm người đứng đầu tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy Bernard Arnault đứng ở vị trí thứ ba với khối tài sản trị giá 168 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk
Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

Tuần trước, CEO Tesla cho biết, ông đã bán hơn 15 tỷ USD giá trị cổ phiếu của công ty kể từ đầu tháng 11 sau khi ông hỏi những người theo dõi mình trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện hay không và phần lớn những người được hỏi đều trả lời là "có".

Theo tính toán, ông Elon Musk đã thực hiện hơn 15 triệu trong số 22,9 triệu quyền chọn mua cổ phiếu Tesla mà ông được cấp vào năm 2012 và vẫn gần 7,9 triệu quyền chọn mua trước khi chúng hết hạn vào tháng 8/2022.

Tỷ phú Elon Musk, người đồng thời là người sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, đồng thời lãnh đạo công ty khởi nghiệp Neuralink và công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị vào tháng 1 rằng ông dự kiến ​​sẽ ở vị trí CEO của Tesla trong "vài năm" nữa.

Mới đây, sau khi tạp chí Time vinh danh tỷ phú Elon Musk là "Nhân vật của năm 2021", Financial Times cũng trao tặng danh hiệu này cho CEO Tesla. Tờ Financial Times đã theo dõi tạp chí Time khi vinh danh Elon Musk, Giám đốc của Tesla, là "Nhân vật của năm", khen ngợi ông vì những công việc đã hoàn thành trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xe điện (EV).

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.