Nền tảng thuê xe tự lái của Ấn Độ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam

0
0

- Zoomcar, một trong những nền tảng cho thuê xe hơi lớn nhất tại các thị trường đang phát triển, chính thức công bố công ty sẽ bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, người dùng có thể bắt đầu đặt xe từ thứ Hai tuần sau thông qua ứng dụng Zoomcar và trang web.

Là công ty dẫn đầu thị trường xe tự lái tại Ấn Độ, Zoomcar hiện đang tiến hành mở rộng sang thị trường Đông Nam Á. Công ty cũng bổ nhiệm ông Kiệt Phạm làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh. Việc mở rộng thị trường hướng tới sứ mệnh của Zoomcar, giúp người dân tại các thị trường lớn nhất, đông dân nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới có cơ hội sử dụng xe hơi một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với tư cách là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia - ông Kiệt Phạm sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của Zoomcar tại Việt Nam. Trước đó, ông Kiệt từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty như GOJEK, OYO và Nielsen. Ông tin rằng, đổi mới sáng tạo là trụ cột cho sự phát triển bền vững, và cam kết tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho các cộng đồng và tổ chức mà mình tham gia thông qua đổi mới và dịch vụ chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng chuyên môn trong việc quản lý startup, ông Kiệt sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc đưa Zoomcar trở thành nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Kiệt Phạm - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia 

 

Mới đây, Zoomcar cũng thông báo hoàn thành đợt phát hành riêng lẻ trị giá 92 triệu đô la, dẫn đầu bởi SternAegis Ventures, quỹ đầu tư có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, với sự tham gia của các công ty quản lý tài sản gia đình và các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu thế giới. 

Về việc mở rộng thị trường quốc tế và bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Việt Nam, ông Sreejith Hrishikesh, Trưởng bộ phận Hoạt động Quốc tế, Zoomcar cho biết, “Tại Zoomcar, chúng tôi luôn tập trung vào phát triển hỗ trợ việc di chuyển cá nhân. Với việc gia nhập vào thị trường Philippines và Ai Cập gần đây, chúng tôi rất vui mừng thông báo bước tiến của Zoomcar vào các thị trường Đông Nam Á khác. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón ông Kiệt Phạm với tư cách là Giám đốc Quốc gia phụ trách thị trường Việt Nam. Hi vọng rằng những kinh nghiệm trong việc mở rộng quy mô kinh doanh và xây dựng quan hệ đối tác hiệp đồng của ông Kiệt sẽ mang tới đóng góp tích cực vào sự phát triển của Zoomcar.”

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.