Kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản ùn tắc qua nền tảng số

0
0

- Trước tình hình ùn tắc hàng nông sản xuất khẩu kéo dài qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, dẫn đến nguy cơ bị hư hỏng với số lượng lớn, gây thiệt hại cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và nông dân sản xuất, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhanh trên nền tảng công nghệ số, cửa hàng số.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa nông sản.

Cụ thể, Sở TT&TT Lạng Sơn đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Tổng Công ty Cổ phần bưu chính Viettel (ViettelPost), Công ty Cổ phần Công nghệ cuccu.vn chỉ đạo chi nhánh, đơn vị trực thuộc triển khai hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đang ùn tắc tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đưa mặt hàng nông sản lên cửa hàng số của các sàn thương mại điện tử langson.voso.vn, langson.postmart.vn, cuccu.vn, tiêu thụ phân phối sản phẩm nông sản trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là khu vực Hà Nội.

Bên cạnh đó, xây dựng phương án truyền thông với nhiều hình thức, thiết lập đường link mua hàng riêng, nhắn tin đến thuê bao di động, tổ chức mạng lưới cộng tác viên vận chuyển để tiêu thụ hàng nông sản nhanh nhất với chất lượng tốt nhất đến người mua trên sàn thương mại điện tử.

Sở TT&TT Lạng Sơn cũng đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đang ùn tắc tại tỉnh Lạng Sơn để phối hợp tiêu thụ hàng nông sản và thống nhất cùng giá mua, giá bán trên sàn thương mại điện tử. Chỉ tính chi phí tối thiểu cho việc vận chuyển tiêu thụ hàng nông sản.

 

CEO Cuccu: Bán hộ "Nông sản tắc biên" không lợi nhuận

Chỉ sau 1 ngày triển khai chiến dịch hỗ trợ tiêu thụ “Nông sản tắc biên” đã có hơn 15 tấn thanh long đã được bán trên nền tảng Cuccu.vn. Quay đầu từ biên giới về tiêu thụ tại thị trường trong nước là lối thoát duy nhất cho hơn 15.000 tấn nông sản đang “mắc kẹt” ở các cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh khi Trung Quốc đột ngột cấm biên.

Từ ngày 29/12/2021, Sàn thương mại điện tử Cuccu.vn đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn triển khai chiến dịch hỗ trợ tiêu thụ “Nông sản tắc biên” nhằm bán hộ nông sản đang ùn tắc ở các cửa khẩu. Một kế hoạch được triển khai thần tốc và chỉ trong 1 ngày đầu tiên đã tiêu thụ được 15 tấn thanh long Bình Thuận.

Thanh long được đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc, có khối lượng từ 17-19kg/thùng, quả to từ 500gr tới 1kg. Được bảo quản trên xe đông lạnh nên hàng còn tươi nguyên và đảm bảo về chất lượng. Giá bán trên sàn thương mại điện tử Cuccu.vn là 149.000 đồng/thùng, phí ship là 25.000 đồng trên địa bàn Hà Nội.

 

“Giá thị trường ngày bình thường sẽ tầm 30.000 - 50.000 đồng/kg thanh long, với mức giá bán hộ thì chỉ chưa tới 9.000 đồng/kg. Chúng tôi muốn góp sức để giảm bớt phần nào thiệt hại cho các chủ vựa trái cây. Một phần nữa cũng giúp người tiêu dùng được thưởng thức những trái cây tươi ngon, đạt chuẩn xuất khẩu hữu cơ của Việt Nam”, CEO Đỗ Thắng nói.

Cuccu.vn có lợi thế của nền tảng bán hàng qua mạng lưới cộng tác viên, hiện có hơn 5.000 đại sứ bán hàng cho Cuccu.vn trên toàn quốc. Trong đợt dịch thứ 2, Cuccu là đơn vị mở đầu cho chiến dịch bán vải thiều Lục Ngạn khi Bắc Giang trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước. 100 tấn vải thiều đã tiêu thụ trong 2 tuần, và quan trọng hơn sự khởi đầu của Cuccu.vn đã tạo cảm hứng để rất nhiều cộng tác viên tham gia các chiến dịch bán nông sản giúp nông dân trong đại dịch.

Với kinh nghiệm sẵn có về tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử, cộng với hơn 5.000 đại sứ bán hàng online, Cuccu.vn mạnh dạn đặt kế hoạch mỗi ngày sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn “nông sản tắc biên”. Khách đặt hàng trên nền tảng Cuccu.vn thông qua các đại sứ bán hàng, sẽ nhận được hàng sau 1-2 ngày.

PV


Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.