Giá vàng tiếp tục giảm giá theo thế giới

0
0

Sáng nay (30/12), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm tiếp 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi lên của thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/12 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi xuống khi mà đồng USD vững giá và giao dịch giảm mạnh trước dịp Tết.

Cùng với đó, giá vàng đi xuống khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng lên đỉnh cao mới, trong bối cảnh biến thể virus Omicron cho thấy không nguy hiểm như lo sợ trước đó. Trong khi đó, các loại vaccine được đánh giá là có hiệu quả đối với người mắc Covid.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chốt phiên làm việc tại New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.805,80 USD/ounce, giảm 1,40 USD/ounce, tương đương 0,08%.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 61 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay (30/12), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,32 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 60,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,2 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước phiên sáng nay đang giảm. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.