Giá vàng SJC giảm phiên thứ hai liên tiếp

0
0

 - Sáng nay (29/12), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Đây là phiên đi xuống thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/12 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao khi trái phiếu Mỹ trở nên kém hấp dẫn (lãi suất trái phiếu từ 1,5%/năm xuống còn 1,48%/năm). 

Chốt phiên làm việc tại New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.807,20 USD/ounce, giảm 5,70 USD/ounce, tương đương 0,31%.

Với mức giá thế giới niêm yết hiện tại, nếu quy đổi ra tiền Việt (theo giá niêm yết của Vietcombank), mỗi lượng vàng đang có giá khoảng 51,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 10 triệu đồng/lượng.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước phiên sáng nay ít biến động, giá vàng tăng, giảm nhẹ. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 61 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay (29/12), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,47 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 60,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,4 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm 50 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).