Giá vàng SJC giảm phiên thứ hai liên tiếp

0
0

 - Sáng nay (29/12), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Đây là phiên đi xuống thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/12 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao khi trái phiếu Mỹ trở nên kém hấp dẫn (lãi suất trái phiếu từ 1,5%/năm xuống còn 1,48%/năm). 

Chốt phiên làm việc tại New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.807,20 USD/ounce, giảm 5,70 USD/ounce, tương đương 0,31%.

Với mức giá thế giới niêm yết hiện tại, nếu quy đổi ra tiền Việt (theo giá niêm yết của Vietcombank), mỗi lượng vàng đang có giá khoảng 51,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 10 triệu đồng/lượng.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước phiên sáng nay ít biến động, giá vàng tăng, giảm nhẹ. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 61 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay (29/12), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,47 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 60,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,4 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm 50 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.