Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

0
0

CEO của hãng xe điện Tesla Elon Musk vừa bán thêm số cổ phiếu trị giá hơn 1 tỷ USD, tiến gần tới mục tiêu bán đi 10% cổ phiếu Tesla mà vị tỷ phú này nắm giữ.

CEO Tesla Elon Musk đã bán thêm 934.090 cổ phiếu, tương đương 1,02 tỷ USD. Ông Elon Musk đã bắt đầu lên kế hoạch bán cổ phiếu từ tháng 9 năm nay, một phần nhằm thanh toán các nghĩa vụ thuế lên tới hơn 11 tỷ USD. Tính tổng cộng, người giàu nhất thế giới đã bán đi số cổ phiếu trị giá hơn 16 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty Images)
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty Images)

Mặc dù vậy, lượng cổ phiếu vị tỷ phú đang nắm giữ tại Tesla trong quý 4 vẫn tăng, nhờ việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu với giá thấp hơn giá thị trường - khoản thưởng của hãng dành cho vị CEO công nghệ đình đám này.

Tháng 11, Musk thăm dò ý kiến hàng chục triệu người theo dõi trên Twitter rằng có nên bán 10% cổ phần hãng xe điện Tesla hay không. Phần lớn mọi người đều đồng tình. Mã này đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua. Tuần trước, Musk tuyên bố ông đã "gần hoàn thành" mục tiêu bán.

Hiện chưa rõ việc thăm dò này có thực sự bao gồm các kế hoạch của Musk hay không. Vì vài tháng trước, Musk cho biết có thể thực thi lượng quyền chọn mua lớn từ nay đến cuối năm và đã lên kế hoạch bán bớt cổ phiếu.

Trong năm 2021, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 54%, đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Tài sản ròng của ông hiện đạt hơn 275 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. Có được vị trí này là nhờ cổ phần sở hữu của Musk tại Tesla và SpaceX.

Vì người nộp thuế chỉ trả thuế cho thu nhập hoặc cổ phiếu sau khi bán, tiền thuế hàng năm Musk phải đóng không tương xứng với tài sản ròng, theo ProPublica.

Hiện Musk phải đóng khoản thuế cá nhân kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ. Tổng tiền thuế ông phải trả ước tính lên tới 11 tỷ USD. Musk phải thanh toán đơn thuế này để được nhận khoản thưởng hơn 23 tỷ USD, dưới dạng chọn mua cổ phiếu nếu không sẽ hết hạn vào tháng 8.

Theo ước tính, Elon Musk cần bán hơn 1 triệu cổ phiếu nữa mới đạt mục tiêu 10% đã đặt ra.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…