Đứt gãy chuỗi cung ứng khiến người nghèo ở Mỹ khó khăn hơn

0
0

Sự đứt gãy của chuỗi cung ứng không chỉ tác động đến chất bán dẫn, hàng tiêu dùng, mà còn khiến cuộc sống của người thu nhập thấp tại Mỹ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong suốt 10 năm nay, thực phẩm luôn là vấn đề lớn với ông Steven Sherrill, nhưng giờ đây việc tìm kiếm một bữa ăn chấp nhận được còn trở nên khó khăn hơn nhiều lần do đại dịch COVID-19. Tỷ lệ lạm phát tại Mỹ trong tháng 11 vừa qua đạt mức cao nhất trong vòng gần 40 năm đã đẩy giá lương thực tăng mạnh.

"Sữa và thịt quá đắt đỏ, tôi không thể mua được chúng ở các siêu thị, còn thực phẩm trong các cửa hàng nhỏ ở khu dân cư này lại không được tươi", ông Steven Sherill bày tỏ.

Có nhiều tổ chức từ thiện giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn như ông Sherill, tuy nhiên họ đều cho biết tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng đã khiến lương thực chậm đến tay những gia đình thu nhập thấp.

Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng khiến lương thực chậm đến tay những gia đình thu nhập thấp. (Ảnh minh họa - Ảnh: CBS News)
Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng khiến lương thực chậm đến tay những gia đình thu nhập thấp. (Ảnh minh họa - Ảnh: CBS News)

"Năm nay có khoảng 77.000 người New York cần được hỗ trợ và sự đứt gãy chuỗi cung ứng khiến công việc của chúng tôi trở nên hết sức khó khăn. Chúng tôi mất tới 1 tháng mới thuê được một chiếc xe tải dài hơn 9 m và ngay cả nếu có xe thì cũng không có tài xế", ông Gregory Silverman, CEO chiến dịch Chống nạn đói khu vực phía Tây, cho biết.

Trước tình hình này, các tổ chức từ thiện tại Mỹ đã tìm ra giải pháp tạm thời bằng cách chia sẻ xe tải và tài xế.

"Thay vì mỗi người chúng tôi tự lái xe chở lương thực đi phân phát, chúng tôi sẽ phối hợp với nhau. Cách làm này giúp chúng tôi giải quyết được tình trạng thiếu lái xe và xe tải, như vậy chúng tôi có thể phân phát được đủ lượng thực phẩm cần thiết", ông Gregory Silverman cho biết thêm.

Ông Silverman cũng cho biết họ đã huy động thêm người tình nguyện nhằm tránh để tình trạng thiếu hụt nhân lực vận tải ảnh hưởng tới công việc hỗ trợ cho các gia đình thu nhập thấp tại thành phố New York.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…