Đầu tuần, giá vàng SJC điều chỉnh tăng

0
0

Sáng nay (20/12), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 61,5 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,67 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối tuần trước. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 60,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 61,6 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá niêm yết hôm cuối tuần.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khi đó, tại thị trường New York, giá vàng chốt phiên làm việc cuối tuần đã rơi xuống mức 1.799,70 USD/ounce, đảo chiều giảm 0,60 USD/ounce, tương đương 0,03%.

Đưa ra dự báo về giá vàng trong tuần này, các chuyên gia vẫn đặt kỳ vọng kim loại quý này sẽ còn tăng. Cụ thể, kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng. Cụ thể, theo kết quả khảo sát ở Phố Wall, có 16 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 69% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 13% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.027 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó cũng có tới 58% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 26% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo cũng dự báo, giá vàng sẽ tăng tiếp vì làn sóng Covid-19 mới trên toàn thế giới thúc đẩy vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.