Đấu giá đất tại Việt Yên và TP Bắc Giang: 22 lô không có khách hàng trả giá

0
0

Huyện Việt Yên và TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức đấu giá 286 lô đất, trong đó có 264 lô có khách hàng trả giá, thu chênh lệch hơn 289 tỷ đồng. Các địa phương đều yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch khi tham gia đấu giá.

Cụ thể, huyện Việt Yên đấu giá 108 lô đất ở tại xã Quang Châu với diện tích gần 11 nghìn m2. Tổng giá khởi điểm các lô đất hơn 237 tỷ đồng, dao động từ 2 đến hơn 3,9 tỷ đồng/lô.

Quang cảnh phiên đấu giá tại xã Quang Châu.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Việt Yên cho biết, khu đất được đưa ra đấu giá tại xã Quang Châu có vị trí đắc địa, nằm ven trục cao tốc Bắc Giang-Hà Nội, gần Khu công nghiệp Quang Châu, nơi có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động.

Trao đổi với một số khách hàng được biết, đất sau khi đấu giá trúng sẽ được sử dụng để xây nhà trọ, cửa hàng kinh doanh phục vụ công nhân trong khu công nghiệp.

Kết quả, trong số 108 lô đưa ra đấu giá có 107 lô có khách hàng trả giá với tổng giá trúng gần 346 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 109 tỷ đồng. Trong đó 62 lô có giá trúng chênh lệch so với giá khởi điểm từ 1 đến gần 2,5 tỷ đồng/lô. Lô có giá trúng cao nhất gần 5,3 tỷ đồng, chênh lệch gần 1,4 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Được biết, trong phiên đấu giá này có 1 lô không có khách hàng trả giá, huyện dự kiến đưa vào phiên đấu giá tiếp theo.

Tại TP Bắc Giang có 178 lô đất tại khu dân cư phường Xương Giang và phường Đa Mai được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm gần 456 tỷ đồng. Phiên đấu giá này có 1.732 hồ sơ với 517 khách hàng tham gia.

Kết quả có 157 lô có khách hàng trả giá với giá trúng hơn 571 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm của các lô đất này hơn 180 tỷ đồng.

Khu đấu giá ở phường Xương Giang và Đa Mai đều đã được san nền, làm hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, ở phiên đấu giá này có 21 lô không có khách hàng trả giá. Theo kế hoạch, TP Bắc Giang sẽ đưa các lô đất này vào đấu giá vào phiên tiếp theo.

Theo baobacgiang.com.vn


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).