Đấu giá đất tại Việt Yên và TP Bắc Giang: 22 lô không có khách hàng trả giá

0
0

Huyện Việt Yên và TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức đấu giá 286 lô đất, trong đó có 264 lô có khách hàng trả giá, thu chênh lệch hơn 289 tỷ đồng. Các địa phương đều yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch khi tham gia đấu giá.

Cụ thể, huyện Việt Yên đấu giá 108 lô đất ở tại xã Quang Châu với diện tích gần 11 nghìn m2. Tổng giá khởi điểm các lô đất hơn 237 tỷ đồng, dao động từ 2 đến hơn 3,9 tỷ đồng/lô.

Quang cảnh phiên đấu giá tại xã Quang Châu.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Việt Yên cho biết, khu đất được đưa ra đấu giá tại xã Quang Châu có vị trí đắc địa, nằm ven trục cao tốc Bắc Giang-Hà Nội, gần Khu công nghiệp Quang Châu, nơi có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động.

Trao đổi với một số khách hàng được biết, đất sau khi đấu giá trúng sẽ được sử dụng để xây nhà trọ, cửa hàng kinh doanh phục vụ công nhân trong khu công nghiệp.

Kết quả, trong số 108 lô đưa ra đấu giá có 107 lô có khách hàng trả giá với tổng giá trúng gần 346 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 109 tỷ đồng. Trong đó 62 lô có giá trúng chênh lệch so với giá khởi điểm từ 1 đến gần 2,5 tỷ đồng/lô. Lô có giá trúng cao nhất gần 5,3 tỷ đồng, chênh lệch gần 1,4 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Được biết, trong phiên đấu giá này có 1 lô không có khách hàng trả giá, huyện dự kiến đưa vào phiên đấu giá tiếp theo.

Tại TP Bắc Giang có 178 lô đất tại khu dân cư phường Xương Giang và phường Đa Mai được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm gần 456 tỷ đồng. Phiên đấu giá này có 1.732 hồ sơ với 517 khách hàng tham gia.

Kết quả có 157 lô có khách hàng trả giá với giá trúng hơn 571 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm của các lô đất này hơn 180 tỷ đồng.

Khu đấu giá ở phường Xương Giang và Đa Mai đều đã được san nền, làm hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, ở phiên đấu giá này có 21 lô không có khách hàng trả giá. Theo kế hoạch, TP Bắc Giang sẽ đưa các lô đất này vào đấu giá vào phiên tiếp theo.

Theo baobacgiang.com.vn


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.