TP.HCM: Tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân tiếp tục cải thiện

0
0

- Theo Bộ Công Thương, sau khi điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền được đưa vào hoạt động từ ngày 07/9/2021 đến nay, TP.HCM tiếp tục có phương án mở thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch.

Theo Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương (Thường trực Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ duy trì sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trên cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp), dự kiến, việc mở cửa này có thể được thực hiện từ ngày 15/9/2021, góp phần tạo thuận lợi trong công tác cung ứng hàng hóa cho Thành phố.

Đồng thời, để hỗ trợ cho hoạt động giao nhận hàng hóa, trong những ngày tới, thành phố cũng dự kiến sẽ cho phép shipper giao hàng công nghệ hoạt động liên quận, huyện với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chốngdịch thay vì chỉ được hoạt động trong phạm vi 01 quận, huyện như trước đây và tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm miễn phí Covid-19. Quy định này sẽ giúp cho việc đặt mua hàng trên các nền tảng thương mại điện tử được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng đang xem xét, thẩm định kế hoạch cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần ở vùng xanh, trước tiên là thử nghiệm tại địa bàn quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ.

 

Theo Bộ Công Thương, hiện nay đã có 17/19 tỉnh, thành phía Nam đã và đang tiến hành triển khai xây dựng Kế hoạch khôi phục sản xuất, dự kiến sẽ áp dụng khi tình hình dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát và sau khi Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu nới giãn cách.

Đánh giá của Tổ Công tác đặc biệt khu vực phía Nam của Bộ Công Thương cho thấy, ngày 14/9, nhìn chung, tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn Thành phố tiếp tục được cải thiện. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu đặt hàng của Tổ đi chợ hộ và đơn hàng trực tuyến của người dân. Hàng hoá thiết yếu tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi tương đối đầy đủ, giá bán khá ổn định.

Sáng ngày 14/9, Tổ phó Tổ Công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương đã tham dự Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kết nối cung cầu nông, thủy sản giữa các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long vào Thành phố Hồ Chí Minh” do Báo Người lao động chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều bộ, ngành và các tỉnh thành phía Nam. 

Từ những thông tin tại toạ đàm, nhiều tỉnh thành đã liên lạc đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ, kết nối làm việc với hai hệ thống phân phối là Saigon Co.op, MM Mega Market để xúc tiến tiêu thụ hàng hoá nông sản, thuỷ sản tươi sống và chế biến đông lạnh. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ kết nối, tiêu thụ hàng hoá thông qua các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, đa dạng hình thức phân phối… Trong đó, sẽ đưa vào vận hành gian hàng giao dịch ảo để tạo thêm kênh xúc tiến, bán hàng cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...