Thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh

0
0

- Cục HKVN vừa có văn bản triển khai Kế hoạch thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay.

Mục đích của công tác triển khai thử nghiệm này nhằm để hoàn thiện các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục, công tác phối hợp, trao đổi thông tin trong triển khai việc theo dõi, đánh giá, báo cáo công bố tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không, sân bay của Nhà chức trách hàng không, Người khai thác cảng, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Người khai thác tàu bay và các bên liên quan. Đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hiện, xử lý tình huống cho nhân sự thực hiện công tác đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC cũng như rút kinh nghiệm và hoàn thiện, chỉnh sửa các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục thực hiện để phù hợp với thực tế trước khi triển khai chính thức.

Ảnh minh họa

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn an ninh cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, người khai thác tàu bay trong quá trình thử nghiệm, kịp thời báo cáo Cục những vướng mắc (nếu có) trong quá trình kiểm tra thử nghiệm.

Đối với ACV và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu thông báo kế hoạch trên đến tất cả các hãng hàng không trong nước và quốc tế; các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, thiết lập các hệ thống, công cụ cần thiết cho việc tổ chức thực hiện và bảo đảm tuyệt đối hoạt động bay trong quá trình thử nghiệm; rà soát nhân sự tham gia triển khai và báo cáo Cục kết quả thực hiện thử nghiệm theo từng giai đoạn. Cảng HKQT Vân Đồn khẩn trương hoàn thiện quy chế phối hợp với VATM, công ty Quản lý bay miền Bắc đảm bảo có thể tổ chức triển khai thử nghiệm theo kế hoạch.

Đối với các Cảng hàng không quốc tế còn lại trực thuộc ACV, Cục đề nghị ACV rà soát bổ sung thực hiện kế hoạch giai đoạn 2, đánh giá nguồn nhân lực để xác định sự cần thiết/không cần thiết bổ sung các cảng hàng không quốc tế còn lại vào kế hoạch triển khai thử nghiệm giai đoạn 2.

Đối với VATM, Cục HKVN yêu cầu thực hiện việc thông báo tin tức hàng không liên quan đến tình trạng mặt đường CHC theo quy định và tổ chức điều hành bay đảm bảo an toàn hiệu quả; chuẩn bị sẵn nguồn lực, rà soát nhân sự tham gia triển khai thử nghiệm.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo cho Tổ lái kế hoạch thử nghiệm đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không sân bay, chủ động phối hợp với Người khai thác cảng và Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong quá trình thực hiện…

P.V


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.