Thị trường chứng khoán dự báo tiếp tục giằng co trong các phiên tới

0
0

Theo dự báo, trong phiên giao dịch tới, sự suy yếu về phía cuối ngày của các chỉ số, đặc biệt là VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự có thể khiến thị trường sẽ có sự điều chỉnh giảm, ít nhất là trong phiên sáng.

Tiếp nối đà tăng của tuần đó trước, thị trường chứng khoán tuần vừa qua đã tiếp tục đi lên. Giao dịch diễn ra với nhiều tín hiệu tích cực. Mặc dù áp lực bán tháo vẫn không ngừng xuất hiện nhưng hoạt động nhỏ giọt, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế. 

Tính chung cả tuần, chỉ số Vn-Index đã có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, chốt phiên cuối tuần ở mức 1.345,31 điểm, tăng tổng cộng tăng 10,66 điểm, tương ứng 0,8%. Bên cạnh đó, chỉ số HNX-Index cũng tiếp tục đi lên với bốn phiên tăng điểm và một phiên điều chỉnh xuống với mức tăng tổng cộng 6,627 điểm, tương ứng 1,9% và giữ ở mức 350,05 điểm khi khép lại phiên cuối tuần.  

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Cụ thể, ở nhóm ngành tăng giá, ngành bán lẻ dẫn đầu với mức 6,52%; tiếp sau là nhóm ngành vận tải tăng 6,46%, chứng khoán tăng 5,46%. Đặc biệt, nhóm ngân hàng cũng duy trì được đà tăng sau nhiều phiên trồi sụt liên tục với mức 1,5%. Ở chiều ngược lại, nhóm ngành ôtô cũng điều chỉnh giảm 1,75%; bất động sản giảm 0,85%.

 

Đánh giá về thị trường chứng khoán trong tuần vừa qua, Công ty cổ phần chứng khoán SSI – SSI cho biết, chỉ số Vn-Index đã suy yếu thu hẹp đà tăng trong phiên và đóng cửa gần mức tham chiếu với khối lượng giao dịch giảm gần 6%. Khối lượng giao dịch có phiên sụt giảm thứ tư liên tiếp và đây cũng là phiên thứ ba nằm dưới đường trung bình 50 ngày và cho thấy sự giằng co ngày càng lớn.

“Chỉ số cho thấy tín hiệu suy yếu khi tiến lên thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng trở lại trong các phiên tới với hỗ trợ gần là khu vực 1.334 – 1.330 điểm”, SSI đưa ra dự báo cho thị trường trong tuần này.

Trong khi đó, theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt – VCSC, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN30 vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức Trung tính trong khi những VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index tạm thời vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự suy yếu về phía cuối ngày của các chỉ số, đặc biệt là VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự MA20 ngày tại 1452 điểm có thể khiến thị trường sẽ có sự điều chỉnh giảm, ít nhất là trong phiên sáng.

“Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lực cầu ở vùng giá thấp, quanh hỗ trợ MA5 ngày, thậm chí là MA20 ngày tại vùng 1337 - 1342 điểm”, VCSC nhận định.

Cũng theo VCSC, lực áp lực bán không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ, chỉ số Vn-Index sẽ có cơ hội đảo chiều và tăng ở những phiên sau đó hướng lên vùng cản 1355 điểm. Ngược lại, nếu Vn-Index đóng cửa dưới mốc 1337 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh của cặp MA50, MA100 ngày tại vùng 1320-1322 điểm.

Còn theo Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, thị trường giao dịch giằng co trong cả phiên hôm nay. Dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Ô tô phụ tùng lẻ, Truyền thông và Bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tâm lý giao dịch giằng cho thấy thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, theo BSC, tuần này có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh khi quỹ ETF FTSE VN tiến hành cơ cấu danh mục và quỹ ETF VNM công bố danh mục vào cuối tuần này.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.